16/03/2014

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG

Marketing nói rất nhiều tới việc xây dựng thương hiệu và các bài học về xây dựng thương hiệu nổi tiếng. Đọc, cảm nhân, thấu hiểu nhưng ít ai làm được. Sau đây có những cách hướng dẫn việc tự xây dựng thương hiệu mà Dịch vụ marketing online tại Đà Nẵng chúng tôi sưu tầm được.

Mong rằng nó có ích cho các bạn!
Hướng dẫn xây dựng thương hiệu riêng
Xây dựng thương hiệu


1. Giúp đỡ người khác 


Tham gia các forum, các fanpage hay group facebook để giúp đỡ người khác trong lĩnh vực của bạn. Bên cạnh việc giúp đỡ, những thông tin của bạn cần điền đầy đủ và tạo ra một kênh kết nối để những người quan tâm có thể tham gia. Từ đó thương hiệu của bạn tăng lên rất nhiều, bên cạnh đó, bạn cũng có luôn một tập khách hàng tiềm năng.

Việc tư vấn, giúp đỡ người khác có tác dụng rất lớn. Người được giúp sẽ xem bạn như một chuyên gia và sẽ tìm đến sản phẩm của bạn khi cần. Hình ảnh của bạn cũng được tăng lên rất nhiều trong mắt những người nhìn thấy.

2. Tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng mới mỗi ngày

Nếu bạn làm việc offline, nói chuyện, xây dựng mối quan hệ với những người bạn gặp, tiếp xúc hàng ngày chưa bao giờ là một công việc thừ thãi. Hãy làm cho mọi người nhớ về bạn, thậm chí khi tình cờ gặp nhau ở quán cafe, họ vẫn nhớ đến bạn, đó là một điều cực kỳ tốt cho người làm marketing.

Nếu bạn làm công việc online, cũng nên tham gia các cộng đồng và làm quen trên group, phòng chat.... để luôn có mỗi quan hệ.

3. Mối quan hệ với nhà báo

Việc có một mối quan hệ quen biết với các nhà báo là rất cần thiết. Hãy luôn khiến giới truyền thông muốn giúp bạn hoặc chí ít là không muốn làm hại bạn. Trong xã hội hiện nay, việc giữ mối quan hệ với truyền thông vô cùng quan trọng, vì truyền thông luôn có một sức mạnh khủng khiếp.

4. Social

Như đã nói từ trước, các cộng đồng online và offline luôn là nơi để bạn tạo dựng mối quan hệ, uy tín cho công việc marketing, xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là nơi bạn trao đổi, học hỏi khi cần thiết.
Việc thiết lập chữ ký, ảnh avatar khi tham gia forum, group cũng vô cùng quan trọng khi học marketing.

5.Kết nối mạng lưới kinh doanh


Cách tốt nhất để được nhiều người trong lĩnh vực của bạn biết đến thương hiệu của bạn đó là liên kết hình ảnh giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Việc trao đổi banner, logo lên các website của doanh nghiệp cùng ngành là công việc marketing vô cùng hiệu quả, bạn có thể học marketing ở rất nhiều nơi để áp dụng điều này. Việc này không những có tác dụng về SEO mà còn có tác dụng đến tâm lý người dùng rất lớn.


Chia sẻ bài viết :
Tag: ,