10/03/2014

CÁCH TĂNG TRAFFIC CHO WEBSITE TỐT NHẤT

Bạn muốn tăng lượng trafic cho Website của mình? Có rất nhiều cách để làm điều này và dưới đây chúng tôi xin được tổng hợp 13 cách tốt nhất được soạn bởi những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới.

Hy vọng bài viết này không chỉ hay ở nội dung mà thực sự làm nên điều kỳ diệu cho Website của bạn!

Marketing Online
 Tăng traffic cho website

1. Sử dụng từ khóa ít cạnh tranh hơn ( Long Tail Keyword)

Website bạn sỡ hữu là một website mới thì thực sự khó khăn để các từ khóa được đứng TOP Google và có lượng traffic nếu chúng là những từ khóa phỏ biến. Vậy để giải quyết chuyện khó này chúng ta nên tập trung vào nhiều từ khóa dài, dễ SEO để có traffic từ các từ khóa đó.

2. Bắt đầu với blog và các loạt bài chất lượng.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc chuyên cung cấp những bài viết chất lượng trên Internet thì nhiều khả năng khi người dùng tìm kiếm về lĩnh vực của bạn sẽ thấy website của bạn với những từ khóa liên quan. Vì vậy, hãy bắt đầu với 1 blog và tung ra hàng loạt các bài viết chất lượng hay 1ebook, video series.

3. Tối ưu bài viết của bạn

Có ba thành phần chính để một trang web hoặc bài viết tối ưu hóa: tiêu đề, meta description và meta keyword. Hãy dành thời gian và điền vào những thành phần này một cách cẩn thận và tránh sai lầm. Đây là điều chắc chắn bạn phải làm trước khi xuất bản và không chỉ làm mà phải làm thật tốt. Và bạn sẽ bắt đầu để xếp hạng cho các từ khóa của bạn nhanh hơn nhiều. 

4. Luôn nhớ xây dựng link

Nhúng liên kết vào từ khóa của bạn là nền tảng của Off-page SEO. Chỉ cần hỏi các nhà cung cấp, đối tác, báo chí, khách hàng, trường cũ của bạn và bất kỳ nguồn đáng tin cậy khác mà có thể nhúng các từ khóa siêu liên kết đến trang web của bạn( Backlink) cho các điều khoản mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nếu nguồn giới thiệu có một trang chất lượng thì điều đó là tuyệt vời cho website của bạn

5. Dùng Google Adwords Keyword Planner Tool để phân tích từ khóa

Sử dụng Google Keyword Tool( viết tắt) để tìm từ khóa dài mà cạnh tranh thấp, sau đó tìm cách từ khóa liên quan trong lĩnh vưc. Nếu lĩnh vực của bạn cạnh tranh cao, đây là một cách bạn có thể bắt đầu xây dựng một số lưu lượng nhỏ định kỳ và thu hút người dùng của bạn.

6. Đưa tới giá trị cho người đọc

"Nội dung được chia sẻ thông qua blog hoặc người đọc chia sẻ là cách nhanh nhất để xây dựng lượng traffic tuyệt vời. Tuy nhiên, tiếp thị nội dung là một trò chơi chất lượng và không phải là một trò chơi số lượng. Nếu bạn có nội dung khủng khiếp, mọi người sẽ không bận tâm đọc nó hoặc chia sẻ nó. Vì vậy, khi tôi viết nội dung, tôi liên tục tự hỏi nếu tôi sẽ mất mười phút trong ngày của tôi để đọc nó và nếu tôi muốn chia sẻ nó với những người khác. Nếu bạn không làm một trong những điều đó, sau đó bạn thực sự cần phải nhìn vào chiến lược nội dung của bạn một lần nữa."

7. Đừng vượt mặt Google

Chơi với hệ thống của Google( dựa vào các lỗ hổng,...) có thể sử dụng tạm thời, nhưng nó không phải là một chiến lược tốt cho một đoạn đường dài. Để tăng lưu lượng truy cập từ tìm kiếm, hãy cố gắng tạo ra nội dung độc đáo. Sử dụng Google Keyword Planner để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các thuật ngữ chính xác mà người dùng sử dụng khi họ đang tìm kiếm.

8. Luôn suy nghĩ SEO là cơ hội 

SEO không phải là một game. Ít nhất nó không phải là một game mà bạn sẽ giành chiến thắng trong thời gian dài nếu bạn nghĩ về nó như một game. Hãy tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng mà người đọc tìm thấy có giá trị và Google sẽ cho 1 thứ hạng xứng đáng. Người đọc có nhiều khả năng chia sẻ nội dung mà họ thích đọc và sẽ ở lại trên trang web của bạn lâu hơn, trong khi các blogger và các phương tiện truyền thông có thể sử dụng trang web của bạn như là một tài liệu tham khảo, và có thêm nhiều link từ hành động chia sẻ của người đọc

9. Giảm tỉ lệ thoát trang

Nếu có một điều công cụ tìm kiếm ghét, đó là một tỷ lệ thoát cao. Kiểm tra từ khóa của bạn cho điều này, và tối ưu hóa các trang để giảm tỷ lệ thoát của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ "yêu" website của bạn hơn.

10. Nội dung chất lượng

Công cụ tìm kiếm đang khuyến khích những cá nhân và các công ty có chất lượng nội dung cao, nội dung phù hợp đến người dùng. Những thứ như thứ hạng tác giả sẽ có một ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm. Đặt một kế hoạch để không chỉ tạo ra nội dung để xuất bản trực tuyến, mà còn tạo ra nội dung tốt cho người dùng nhưng cũng có thể để tối đa hóa giá trị của nội dung để nó được phân phối đúng cách qua các mạng xã hội.

11. Tạo Blog Công ty 

Cách này đang được rất nhiều Công ty SEO website đang sử dụng.

12. Dựa vào các "Chuyên gia công"

Nhiều người đọc có quan điểm bài viết của chuyên gia là số 1. Bạn có sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn có thể thuyết phục các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, các cá nhân có thương hiệu viết bài giúp bạn và chắc chắn rằng chuyên gia lúc nào cũng có "chỗ đứng" trong lòng "khán giả" tốt và biết cách để có nội dung chất lượng cho bạn. Những chuyên gia như vậy VietSEL gọi là Chuyên gia công

13. Tạo cộng đồng

Hãy tạo ra những cộng đồng riêng của bạn để chia sẻ, thảo luận cùng thành viên hoặc giải đáp các thắc mắc của thành viên.

Tuyệt vời nếu bạn có thể áp dụng cả 13 cách trên cho website của mình và chúc các bạn có thêm 1 lượng traffic tiềm năng.
Chia sẻ bài viết :
Tag: